Vì sao con gái không nên làm theo nghề điện nước

 Nghề điện nước là nghề khá vất vả, luôn làm việc trong môi trường đặc biệt, thời gian không cố định nên không phù hợp với con gái

Nghề điện nước là một trong những nghề rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, dù là ở nông thôn hay thành thị. Trong thời thời gian gần đây nghề điện nước được xem như là một nghề rất hót tuy nhiên  bởi những đặc thù riêng của công việc mà nghề chỉ hợp với con trai còn với nữ thì không nên theo. 
 
Vì sao con gái không nên làm theo nghề điện nước

Những vất vả trong nghề điện nước 

Khi nhắc đến nghề điện nước thì ai cũng cho rằng nó cũng như các nghề khác có gì đâu mà vất vả hơn, nhưng phải là người làm việc trong nghề thì mới hiểu được những vất vả trong nghề. 
- Thợ làm trong nghề luôn phải đối mặt với những tình huống khó khăn như phải sửa chữa chữa ở vị trí cao, sâu hay khi ống nước bị rò rỉ ẩn sâu trong các vách tường và dây điện bị chập thì vẫn phải kiểm tra, phải đục phá để tìm ra chỗ hỏng hóc để kịp thời sửa chữa, khắc phục
- Nghề này không chỉ là có mỗi việc sửa chữa mà còn phải am hiểu cả thi công lắp đặt thì mới có thể xử lí được các tình huống. Khi mới vào nghề chỉ là phá tường, đục tường nhưng nếu chăm chỉ học hỏi thì kỹ năng ngày càng tăng. 
- Thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, khói, mồ hôi vì vải lao động, chân tay và tiếp xúc với nhiều môi trường không được sạch. Đặc biệt là phải mất nhiều thời gian nghiên cứu thì mới phát hiện được hỏng hóc.

Nghề điện nước luôn rình rập nhiều rủi ro

Nhìn thì đơn giản nhưng thực ra nghề điện nước luôn rình rập những rủi ro mà ta không thể thấy được như : 
- Thường xuyên làm việc trên cao nên rất dễ xảy ra những tình huống nguy hiểm
- Thường xuyên làm việc với máy móc như máy đục, máy cắt ...nếu như không cẩn thận sẽ gây nguy hiểm bất cứ lúc nào.
– Làm việc ở những nơi chật hẹp, ánh sáng không có  và với mật độ bụi cao rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe 
 – Thường xuyên phải hít những bụi khi khoan cắt tường , mùi hôi,… gây khó thở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
– Dễ bị giật điện gây nguy hiểm bởi khi nước bị rò rỉ làm điện cũng bị chập sẽ gây ra giật điện khi thi công 

Thời gian làm việc trong nghề điện nước không cố định

Nếu như các công việc khác có thời gian làm việc cố định thì với công việc này thì không bởi vì mỗi lần có việc là phải đi ngay không để cho khách hàng chờ, có khi  gặp phải tình huống khó xử lý nhưng đã muộn  và hết giờ làm việc nhưng vẫn phải làm cố cho xong nếu sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt của khách hàng.  Đặc biệt là thời gian nghỉ ngơi ăn uống cũng không được trọn vẹn, phải tranh thủ ăn trưa để còn kịp thời sửa chữa hay không được ngồi ăn ở những không gian sạch sẽ, sang trọng mà có khi chỉ là ngồi vỉa hè, hay ngay chỗ làm để ăn. 
Với những khó khăn, vất vả của
nghề điện nước thì đối với một nam giới đã là một thử thách rồi thì với nữ giới thì quá khó khăn. Chính vì vậy mà nữ giới không nên theo đuổi công việc này, hãy chọn một công việc khác phù hợp với mình. 

Ưu điểm của nghề điện nước 

Vì sao con gái không nên làm theo nghề điện nước

Mặc dù nhiều khó khăn vất vả là vậy nhưng
nghề điện nước cũng có những ưu điểm hay lợi thế riêng của mình như 
- Không bao giờ thất nghiệp: Nghề điện nước là một nghề không thể thiếu trong cuộc sống dù là ở tỉnh hay ở thành phố thì không bao giờ có nguy cơ thất nghiệp. 
- Ổn định, không mang tính thời vụ: Đây là nghề không có mang tính thời vụ bởi dù là mùa nào, thời gian nào thì thì điện nước là thứ rất cần nên công việc luôn thường xuyên. 
- dễ học, nhanh làm:  Có thể nói rằng đây là một nghề rất dễ học và dễ làm nhất hiện nay. Nếu như các ngành nghề khác phải học trong một thời gian dài thì với nghề này thì ngược lại. 
- có thể làm ở bất cứ đâu: Dù là ở nông thôn hay là thành thị thì đều cần tới hệ thống điện nước do vậy mà bạn có thể tìm việc làm ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào,
- Không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng đặc biệt: nhiều ngành nghề khác phải đòi hỏi những kỹ năng trong việc học và làm nhưng với nghề này thì ngược lại không yêu cầu quá cao trong các kỹ năng hay các khả năng đặc biệt mà chỉ cần có một sức khỏe tốt, kiên trì với công việc là có thể làm được.

Để hiểu thêm về nghề điện nước các bạn truy cập : http://suadiennuocgiare.vn

Dịch vụ liên quan