Dịch vụ sửa điện nước tại Hà Nội giá rẻ
Sửa máy bơm nước quận Thanh Xuân nhanh
Máy bơm nước là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi những lúc máy bơm nước gặp sự cố mà bạn không biết xử lý ra sao. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của cả gia đình. Bài viết dưới đây, dịch vụ sửa máy bơm nước quận Thanh Xuân sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phụ một vài sự cố hay gặp.

1. Một số sự cố và nguyên nhân trong quá trình sử dụng máy bơm nướcTùy vào từng trường hợp, từng sự cố để có những cách khắc phục và bảo dưỡng khác nhau cho máy bơm nước nhà bạn. Dưới đây là một số sự cố và nguyên nhân trong quá trình sử dụng máy bơm nước:
 - Động cơ máy bơm nước bị rò điện: chỗ nối dây hoặc dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do tác dụng cách điện bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc có nước chảy vào do phớt bị hỏng cũng có thể gây ra hiện tượng rò điện. 
- Máy bơm không hoạt động mặc dù vẫn có điện vào máy: Có một số nguyên nhân dẫn tới sự cố này. Điện áp nguồn quá yếu hoặc tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hư hỏng; cánh máy bơm có thể bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do có cặn bám trên bề mặt cánh. Ngoài ra có thể do ổ bi động cơ bị mòn nhiều làm cho tâm trục cánh bơm động cơ điện bị lệch, tạo cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm. Nếu tình trạng này kéo dài có thể sẽ dẫn đến nổ tụ, cháy máy. 
-  Mặc dù máy bơm nước chạy tốt nhưng không có nước chảy ra. Trong trường hợp này, nguyên nhân là do mất nước ở đầu cổ hút hoặc nguồn nước trong bể, đường ống, trong bồn bị cạn, mất nước mồi do van một chiều của máy bơm, van một chiều của ống hút không kín, miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy, hở.
-  Máy chạy tạo tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt và đầu bơm không nóng: Có thể ổ bi phần động cơ điện đã bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn. Ngoài ra có thể do cọ xát cánh làm mát động cơ với nắp chụp cánh hoặc chân đế không được cố định chắc chắn.
- Nếu phớt của máy bơm nước bị hư hoặc mài mòn có thể gây ra rò rỉ nước từ guồng bơm vào trục máy. 
- Nếu máy bơm được sử dụng trong thời gian dài, cánh bơm và guồng bơm bị bào mòn làm cho lưu lượng ra ít và cột áp không đảm bảo.
-Lắp đặt máy bơm nước gia đình, sửa máy bơm nước công nghiệp
2. Cách khắc phục sự cố máy bơm nước hỏng:
Đối với từng sự cố, bạn có thể có những cách khắc phục như sau:


- Khi phát hiện động cơ bị rò điện, bạn cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây, thay phớt. Nếu hư hỏng nặng, bạn nên thay bơm mới để đảm bảo an toàn.
- Có điện vào máy bơm nhưng máy không hoạt động: Đối với sự cố này, bạn cần kiểm tra điện áp; thay tụ khác; cần phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; thay ổ bi mới cho động cơ.
-  Máy bơm hoạt động tốt nhưng không có nước chảy ra: Để khắc phục, cần xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy bơm; kiểm tra lại đường ống hút và thay thế.
-  Khi máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Bạn cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi; đồng thời kiểm tra cánh làm mát động cơ; cố định chắc chắn lại chân đế.
- Nếu thấy rò rỉ nước từ guồng bơm vào trục máy, bạn nên thay phớt mới cho máy bơm.
- Khi thấy lưu lượng ra ít và cột áp không đảm bảo, bạn có thể thay cánh bơm mới hoặc thay bơm mới.
Với các sự cố phổ biến trên, trong trường hợp bạn biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục, bạn có thể tự sửa máy bơm nước cho gia đình. Tuy nhiên, để để đảm bảo an toàn, bạn nên gọi tới các địa chỉ sửa chữa máy bơm nước tại nhà ở khu vực Thanh Xuân uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất. Vậy bạn nên tìm tới dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại quận Thanh Xuân nào là tốt nhất?
Chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm và sự phán đoán nhạy bén sẽ tìm kiếm và phát hiện nhanh chóng sự cố trong ngôi nhà của bạn. Thợ lắp đặt, sửa chữa máy bơm nước ở Thanh Xuân của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đã từng phục vụ sửa chữa điện nước cho các hộ gia đình, tập thể, cơ quan, trường học, bệnh viện, chung cư, trên thị trường Hà Nội nói chung cũng như tại quận Thanh Xuân nói riêng và được đông đảo khách hàng đánh giá tốt. Có rất nhiều khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 
Không chỉ vậy, đến với chúng tôi khách hàng gọi sửa chữa máy bơm nước quận Thanh Xuân sẽ được phục vụ nhanh, phục vụ tại nhà 24/24 giờ, các ngày trong tuần làm việc bao gồm cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật. Chúng tôi đặc biệt phục vụ cho khách hàng cả vào buổi tối – đêm mà không tính thêm giá dịch vụ. 
Khi quý khách sử dụng dịch vụ điện nước Tuấn Anh, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng. Vì vậy khi bạn gặp bất kỳ sự cố nào với máy bơm nước, hãy nhấc máy và gọi tới chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, hiệu quả đảm bảo đúng thời gian, đúng tiến độ.
Mọi chi tiết xin liên hệ :
Trung tâm điện nước Tuấn Anh
Điện thoại hỗ trợ dịch vụ : 0463280571 hoặc 0976246300
Trung tâm chúng tôi hoạt động 24/24h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và chủ nhật.
Xem thêm cách sửa chữa máy bơm nước tại Thanh Xuân nhanh để gia đình có nước dùng

 
Dịch vụ liên quan

Không có dịch vụ liên quan