Dịch vụ sửa điện nước tại Hà Nội giá rẻ chất lượng
 

Sửa chữa điện nước tại quận Cầu Giấy chất lượng

Trong quá trình sử dụng điện, nhà bạn có thể hay xảy ra những sự cố bất ngờ như chập điện, hoặc đôi khi phát ra tiếng nổ, cháy nguồn điện. Đó là những sự cố hết sức nguy hiểm, nếu gặp phải những sự cố như vậy, bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân vì sao để tìm cách khắc phục. Ở bài viết này chuyên gia sửa chữa điện nước tại quận Cầu Giấy xin chia sẻ với các bạn một số những nguyên nhân khiến điện nhà bạn bị chập cháy.


 

Sửa chữa điện do sự cố sét đánh

Vi mạch điện tử ngày nay được ứng dụng nhiều trong tất cả các lĩnh vực. Các dây chuyền gia công tại các ngành công nghiệp đều được tự động hoá, nhờ vận dụng các bộ vi xử lý. Các bộ vi xử lý càng nhiều chức năng thì nó sẽ càng dễ bị hỏng hóc nếu như nguồn điện không được bảo vệ tốt. Theo kinh nghiệm của chuyên gia sửa chữa điện nước tại quận Cầu Giấy chúng tôi thì Sét là một trong những căn nguyên làm hỏng các thiết bị có gắn vi mạch.

Khi mà sét đánh vào một dự án nào đó, các dây điện, điện thoại, dây tín hiệu gần đó sẽ hiện ra xung sét, điện áp rất cao, vào khoảng 6kV, cao hơn điện áp làm việc bình thường của chúng gấp nhiều lần. Các xung sét này chạy theo dây dẫn đến các cơ quan, nhà xưởng, làm hư hỏng các thiết bị dùng điện hay điện thoại.Vì vậy mà khi thi công hệ thống điện nước các chuyên gia của sửa chữa điện nước phải làm hệ thống chống sét

Nếu sét đánh cách xa cơ quan, nhà xưởng trong vòng bán kính 5km cũng sẽ gây tác động đến cơ quan mình. Như thế, có khi tại cơ quan của mình trời đang nắng nhưng ở cách đó vài cây số trời mưa có sét đánh, các thiết bị điện tử cũng có thể bị hư hại do sét đánh.

Thợ sửa điện nước khu vực Cầu Giấy giá rẻ cho biết, sét thường theo các đường dây điện đi vào ổ cắm, do đó, các thiết bị sử dụng điện đều có nguy cơ bị sét đánh. Sét còn có thể theo các đường dây điện thoại để vào nhà. Vậy nên, các thiết bị xài dây điện thoại như máy fax, modem, tổng đài điện thoại… đều có thể dễ bị hư hại do sét đánh. Ngoài ra, các đường dây angten của tivi, dây camera, dây mạng máy tính đều có thể hư hại.

Xung sét chỉ tồn tại một thời gian rất ngắn, thường vào khoảng vài chục µs. Do đó, thiết bị bảo vệ khác như cầu chì, cầu dao tự động sẽ không chống sét được do không tác động kịp. Để chống sét, người ta thường gắn thêm thiết bị chống sét lan truyền trên các dây điện …


 

Sửa chữa điện do sự cố nguồn

Liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước để được tư vấn 

Có 9 sự cố trên điện lưới, được chia thành ba mức độ như sau :

>> Sự cố mức 1

+ Sự cố mất điện: Điện áp cấp vào bằng 0

+ Sự cố sụt áp: Điện áp vào thấp hơn mức thiết bị hoạt động được

+ Sự cố quá áp: Điện áp vào cao trên mức thiết bị duy trì được.

3 sự cố trên sẽ làm cho thiết bị điện tử bị ngừng duy trì đột ngột. Do ngừng bất thình lình nên hậu quả là mô tơ của đĩa cứng trong PC, hay mô tơ của đầu đĩa than dừng quay bất thình lình khi kim chưa kịp nhấc lên, vẫn chạm đĩa. dẫn đến hư hại cho kim và đĩa. Ngoài ra với PC, việc thiết bị bị ngừng hoạt động đột bất ngờ còn làm tác động đến các tư liệu phần mềm. Các dữ liệu đang trong quá trình được ghi sẽ bị lỗi.

>>Sự cố mức 2

+ Sự cố thấp áp tạm thời: Điện áp vào thấp bất thình lình trong 1 thời gian ngắn

+ Sự cố quá áp tạm thời: Điện áp vào cao đột ngột trong 1 gian ngắn.

2 sự cố trên sẽ làm cho điện áp vào cấp cho thiết bị không ổn định. Điện áp quá thấp hay quá cao đột ngột đã làm cho dòng một chiều nuôi các linh kiện điện tử trên bo mạch đều bị ảnh hưởng theo. 1 số linh kiện hoạt động không thực ổn định sẽ làm cho toàn bộ những thiết bị khác hoạt động không ổn định theo.

>>Sự cố mức 3

+ Sự cố xung điện: Điện áp cấp vào không liên tiếp mà dạng xung gián đoạn

+ Sự cố nhiễu trên lưới điện: Do tác động của các nguồn gây nhiễu khác nhau

+ Sự cố trượt tần: Tần số của dòng điện không ổn định mà bị biến thiên liên tục

+ Sự cố sóng hài: Do ảnh hưởng từ các nguồn gây sóng hài khác nhau .

4 sự cố này xảy ra làm cho điện cấp vào không đạt chuẩn yêu cầu, tác động đến những thiết bị cần nguồn điện chuẩn và có chất lượng cao. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn tới những hệ thống High End – hệ thống cần nguồn điện cực chuẩn và sạch để nuôi linh kiện cũng như khuyếch đại công suất.

Sửa chữa lỗi về nước nhờ điện nước ở nhà Cầu Giấy

Không chỉ sửa chữa những lỗi sự cố về điện, dịch vụ chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà quận Cầu Giấy từ vấn đề nhỏ đến lớn, như rò rỉ nước, hỏng vòi. Đây là sự cố vừa gây lãng phí và gây hỏng theo một số thiết bị khác và gây ẩm ướt xung quanh… cho đến hỏng các thiết bị cung cấp nước như máy bơm nước, bình nóng lạnh,… bục vỡ đường ống nước,… Lúc này, bạn cần nghĩ ngay tới việc sửa chữa, nâng cấp lại hệ thống nước trong nhà của mình..
Nhằm đảm bảo hệ thống điện nước nhà bạn được tuyệt đối an tâm, ổn định, sử dụng tiện lợi cùng đảm bảo mỹ thuật và tiết kiệm nhất, hãy luôn để ý bảo trì và có sự cố thì nên nhờ đến các dịch vụ sửa điện nước Hà Nội. Bạn sẽ luôn được hỗ trợ tận tình mọi thời gian trong ngày.
Xem thêm cách sửa điện nước ở quận Cầu Giấy

 
Dịch vụ liên quan

Không có dịch vụ liên quan