Sửa bình nóng lạnh Ngụy Như Kon Tum là cơ sở sửa bình nóng lạnh có rất nhiều kinh nghiệm sửa chữa bình nóng lạnh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số vấn đề liên quan tới lỗi bình nóng lạnh không vào điện. Hãy xem chúng tôi bật mí cho  bạn những gì nhé!


 
Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

Bình nóng lạnh không vào điện không phải chỉ cho một nguyên nhân. Ngược lại, bình nóng lạnh có dấu hiệu không vào điện là do khá nhiều nguyên nhân. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh không vào điện do trong các bộ phận nguồn, cục chống giật, các vị trí tiếp điện nằm ở bộ điều khiển hay rơ le nhiệt gặp vấn đề.
Chúng ta cần phải kiểm tra từng bộ phận trên xem bộ phận nào gặp vấn đề biết được đâu là bộ phận gây ngắt mạch nhé! Nhờ vậy, chúng ta có thể tự sửa bình nóng lạnh tại nhà nếu có am hiểu nhất định về bình nóng lạnh và kỹ thuật sửa chữa 

Cách khắc phục lỗi bình nóng lạnh không vào điện

Để khắc phục lỗi bình nóng lạnh không vào điện thì trước tiên chúng ta cần kiểm tra các bộ phận nói trên. Vật chúng ta kiểm tra như thế nào? Cơ sở sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn!
Đầu tiên, chúng ta kiểm tra nguồn điện ở ổ cắm. Hãy dùng bút thử điện! Khi thấy một trong hai chân cắm có điện (bút thử điện báo sáng) thì là được. Còn nếu không thì chúng ta sẽ kiểm tra các bộ phận khác.
Và bộ phận tiếp theo là aptomat nguồn. Chúng ta kiểm tra đầu vào và đầu ra của aptomat nguồn. Với bộ phận này, chúng ta cũng dùng bút thử điện.  Nếu một trong hai đầu có sáng thì là ổn, còn không thì có nghĩa là bộ phận này bị hỏng.
Với đầu dây nguồn bên trong bảng điều khiển (chân số 6, 7), một trong hai đầu báo sáng (dùng bút thử điện để kiểm tra) thì có thể chắc chắn rằng phần dây nguồn bình thường, không có vấn đề gì.
Nhưng nếu dây nguồn không có vấn đề thì chúng ta cần phải bật thêm công tắc số 5 ở bảng điều khiển để xem đèn báo ở công tắc có sáng không. Nếu không sáng thì có lẽ rằng rơ le nhiệt đã bị ngắt. Lúc này, hãy quan sát sang vị trí số 4 xem đầu chốt đã lồi lên trên mặt nhựa hay chưa, nếu đã lồi lên rồi thì chúng ta ấn mạnh xuống bằng bút thử điện. Tiếng cạch phát ra có nghĩa là rơ le nhiệt đã bị ngắt.
Cuối cùng là cục chống giật. Nếu cục chống giật nhảy thì mạch điện sẽ bị ngắt. Chúng ta chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là ấn lại nút công tắc của cục chống giật thôi nhé! Như vậy là đã có thể khắc phục được tình trạng bình nóng lạnh không vào điện mà không cần phải tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội rồi!
 
Trên đây là một vài kiến thức liên quan đến lỗi bình nóng lạnh không vào điện mà sửa bình nóng lạnh Ngụy Như Kon Tum gửi đến bạn. Hãy tham khảo và liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu sửa chữa bình nóng lạnh uy tín giá rẻ bạn nhé!

Dịch vụ liên quan