Hướng dẫn cách sửa máy bơm nước không lên nước
Máy bơm nước là một vật dụng không thể thiếu của mọi gia đình. Do trong quá trình sử dụng nên xẩy ra rất nhiều sự cố mà sự cố  máy bơm chạy mà không lên nước các bạn thường gặp.
Dịch vụ sửa máy bơm nước đưa ra một số nguyên nhân máy bơm chạy nhưng không lên nước để các bạn tự sửa chữa, khắc phục sự cố nhé.
Máy bơm không chạy nhưng nguồn điện vẫn có, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do vòng bi hoạt động lâu ngày làm cho trục của máy bơm bị lệch làm cho cánh quạt nước bị nghiêng cọ sát vào buồng nước, hoặc trong buồng nước có cặn bẩn sẽ làm cho máy bơm không chạy được nếu tiếp tục máy bơm sẽ bị nổ tụ, cháy.
Khắc phục :
 Rút nguồn điện của máy bơm sau đó tiến hành kiểm tra những lỗi hư hỏng để tiến hành sửa chữa
Ngoài ra do hệ thống phao điện hỏng máy bơm chạy liên tục dẫn đến nguồn nước bị cạn lúc đo máy bơm chạy nhưng không có nước nên rất dễ bị cháy.
Khắc phục: Nếu máy chạy liên tục mà không ngắt lúc đó bạn sẽ ngắt nguồn điện và kiểm tra phao điện .
Máy bơm chạy nhưng nước không có
 +Do nguồn nước không có
 +Cổ hút của máy bơm bị hở
 +Van một chiều bị hỏng
 +Cánh bơm bị vỡ
 +Phớt của máy bơm bị mòn, chảy nước
Khắc phục
 Kiểm tra lại nguồn nước
 Kiểm tra lại cổ hút của máy bơm nước
 Thay cánh bơm mới
 Thay phớt của máy bơm
Máy bơm chạy động cơ nóng
Nguyên nhân
 Nguồn nước yếu
 Công suất yếu
 Cánh quạt kẹt 
Khắc phục
 Kiểm tra nguồn nước
 Thay máy bơm có công suất cao hơn
 Kiểm tra cánh quạt.
Bạn cần lưu ý khi sử dụng máy bơm nước
Để máy bơm nước được hoạt động tốt bạn cần lưu ý những điểm sau: Nguồn nước cấp cho máy bơm luôn luôn ổn định, đường ống cổ hút của máy bơm đường kính 32mm đối với máy bơm có công suất 1,5kw, đầu ra đường kính 25mm
Đối với những gia đình có bể ngầm hút sâu, đẩy xa các bạn nên dùng máy bơm ly tâm và lắp van một chiều ở cuối đường ống của cổ hút .
Điện áp không đủ cũng dẫn đến tình trạng máy chạy không lên nước dẫn đến nổ tụ, cháy lúc đó bạn cần rút ngay nguồn điện 
Với những gia đình có nguồn nước cấp xuống yếu sẽ sử dụng máy bơm tăng áp nhưng nếu một số thiết bị bị chảy nước sẽ dẫn đến máy hoạt động liên tục gây ra cháy
Đối với những máy bơm có công suất 400w trở lên bạn nên dùng công tắc tơ hoặc khởi động từ để bảo vệ động cơ khi quá tải không nên dùng phao điện, phao điện nên dùng cho những động cơ có công suất thấp hơn. 
Tin liên quan